Xây dựng lòng tin vững chắc với khách hàng

0
318

Niềm tin là cảm giác rất mong manh. Bạn mất nhiều thời gian và nỗ lực để xây dựng niềm tin với khách hàng nhưng nó lại có thể tiêu tan chỉ trong chốc lát.

Để xây dựng lòng tin vững chắc với khách hàng, cách tiếp cận cơ bản nhất chính là xác định rằng hầu hết khách hàng đều có một điểm chung: nhu cầu cảm thấy bản thân được trân trọng và có giá trị.

Như tiến sĩ David J. Schwartz đã đề cập, hãy mang đến cho khách hàng của bạn “món ăn tinh thần”. Theo ông, “thực phẩm” này hiện diện trong “năm yếu tố” sau đây:

  • Chúc mừng các thành quả mà họ đạt được.
  • Khen ngợi dáng vẻ của khách hàng.
  • Nhận biết rõ các thành viên trong gia đình của khách hàng, họ có phải là những nhân tố nổi bật hoặc họ có đạt được những thành tựu đáng chú ý.
  • Khiến khách hàng cảm thấy họ thật sự giỏi.
  • Quan tâm đến những điều khách hàng rất tự hào.

Đồng thời, chúng ta nên “nêm” thêm một vài “gia vị” của riêng mình vào “món ăn tinh thần” ấy:

  • Thể hiện sự đáng tin cậy với khách hàng.
  • Hỏi lời khuyên và ý kiến của khách hàng.
  • Thường xuyên gọi tên của khách hàng và đảm bảo phát âm đúng.

Hãy thể hiện tất cả theo cách tự nhiên, thành thật nhất. Điều này sẽ giúp bạn tạo dựng niềm tin và tín nhiệm trong lòng khách hàng.

Hai cách xây dựng niềm tin khác mà bạn có thể sử dụng là thể hiện sự nhất quán và chia sẻ thông tin.

Các khách hàng có xu hướng tin tưởng các tư vấn tài chính có tính nhất quán và có thể đoán được suy nghĩ qua cách cư xử. Và những thứ như đúng giờ, gọi điện thoại lại, và giữ lời hứa là những điều mà khách hàng sẽ đánh giá về bạn.

Giới thiệu những sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng đang kinh doanh cho nhiều khách hàng khác, qua đó, giúp công việc kinh doanh của họ trở nên thăng tiến cũng là một cách hiệu quả để bạn xây dựng lòng tin.

Niềm tin là chất gắn kết giữa bạn và khách hàng. Xây dựng niềm tin vững chắc cần được duy trì trong suốt quá trình bạn làm việc với họ. Bạn càng duy trì thương hiệu cá nhân đáng tin cậy, luôn chuyên nghiệp, minh bạch trong từng cung cách phục vụ, sẵn sàng hỗ trợ họ, danh tiếng của bạn càng vang xa và nhiều khách hàng khác sẽ tìm đến bạn. Lúc đấy, doanh số sẽ tăng vọt và con đường sự nghiệp càng thêm vững chắc, đầy triển vọng.

Vì thế, hãy vận dụng ngay từ bây giờ những “tuyệt chiêu” kể trên, Bạn nhé!

Theo Kinder Brothers
Lược dịch và hiệu chỉnh: Phương Chi

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây