Từng bước chinh phục thành công

0
9

J.B. Conway, một nhà quản lý kinh doanh lừng lẫy đã chia sẻ rằng: “Có mục tiêu tốt trong cuộc đời thôi là chưa đủ. Những gì của ngày hôm qua đã kết thúc vào tối qua. Ngày hôm nay bạn phải khởi động tiếp tục cho mục tiêu khác”.

Từng bước chinh phục thành công

Thử thách lớn nhất với hầu hết mỗi chúng ta đó là việc phải tái khởi động, đặt và hoàn thành các mục tiêu. Sẽ không còn khó khăn nếu bạn làm theo những bước đơn giản sau đây:

Bắt tay giải quyết công việc để chiến thắng mỗi ngày

Những người thành công nắm trong tay bí quyết giúp họ luôn hoàn thành thật tốt mọi việc, đó là ngay sau khi đề ra mục tiêu sẽ tự thúc đẩy bản thân thực hiện ngay những bước đầu tiên. Đại thi hào Goethe từng nói: “Bạn có thật sự nghiêm túc với những gì bản thân khao khát? Hãy nắm bắt mọi giây phút mà bạn có thể để thực hiện đến cùng. Những gì bạn có thể làm được hay những gì bạn đang mơ ước về nó, hãy bắt đầu thực hiện. Tài năng, sức mạnh và sự kỳ diệu chính là nền tảng tạo nên sự táo bạo của bạn. Chỉ cần bạn dám bắt đầu, bạn đã có trong tay 50% thành công”.

Có chiến lược đúng đắn

Để đảm bảo mọi mục tiêu của bạn có thể đạt được, bạn cần phải có lộ trình thực hiện cùng việc theo dõi chuẩn xác. Nhà tâm lý học nổi tiếng Mortimer Feinberg cho rằng: “Bạn phải định hướng cho những nỗ lực và đốt cháy mọi năng lượng của mình trong đúng phần việc cần thiết. Nếu không, tất cả năng lương và thành quả bạn tạo ra sẽ tiêu tan. Bạn không thể chiến thắng nếu bạn không “đua” đúng định hướng, đúng thị trường”.

Làm việc dưới sự thách thức của thời hạn

Cho dù deadline có thể gây áp lực lên bạn, chúng cũng mang đến nhiều lợi ích tích cực. Thời hạn thúc đẩy bạn tăng tốc để hoàn tất mọi thứ đúng hạn.

Luôn hình dung về những phần thưởng/danh hiệu sẽ đạt được

Hãy dán những hình ảnh này lên bất cứ nơi đâu trong nhà, xe hơi, văn phòng để chúng được gắn chặt vào tâm trí bạn và thúc đẩy bạn tiến bước mỗi ngày.

Chúc bạn thành công!

Theo Kinder Brothers

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây