Sách hay – 1001 Ý tưởng Bảo hiểm Nhân thọ

0
241

“1001 Ý tưởng bảo hiểm nhân thọ” là cuốn sách đầu tiên viết về bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, do Nhà xuất bản Tri thức ấn hành. Cuốn sách là công cụ tư vấn hiệu quả và là cẩm nang dành cho người tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Đồng thời, là tài liệu cần thiết cho mỗi người tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ trước khi tham gia hoặc ngay cả khi đã tham gia bảo hiểm.

Sách hay về bảo hiểm

Những năm khởi đầu của bảo hiểm nhân thọ ở nước ta và ngay cả cho đến hôm nay vẫn còn không ít người cho rằng, bảo hiểm là lừa đảo. Bạn mà nghĩ như vậy thì tôi cũng không lấy gì làm ngạc nhiên vì đâu phải một mình bạn có quan điểm đó.

Nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo thì tại sao lại tồn tại và phát triển hàng trăm năm nay trên thế giới? Và chắc chắn bảo hiểm nhân thọ sẽ còn mãi với cuộc sống của chúng ta. Chỉ khi nào hết rủi ro, khi đó mới hết bảo hiểm.
 

Nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo thì phải chăng người dân ở các nước tiên tiến, với trình độ dân trí cao, họ bị lừa hết hay sao? Vì ở các quốc gia đó tỷ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ đạt tới 90% dân số, nhất là Hoa Kỳ, Nhật Bản…

Nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo thì lẽ nào lại được nhiều quốc gia cấp phép và ban hành luật pháp để cho bảo hiểm hoạt động công khai như vậy? Mỗi ngày, có không ít khách hàng ngậm ngùi mang tiền bảo phí về vì bị các công ty bảo hiểm từ chối do sức khỏe không đạt chuẩn để tham gia bảo hiểm.
 

Lừa đảo gì mà lại không lấy tiền khi người khác tự nguyện đưa cho mình? Đâu cần nói xa xôi, ngay ở Việt Nam chúng ta, hàng năm số tiền chi trả bồi thường và đáo hạn bảo hiểm đã lên đến con số hàng ngàn tỷ đồng. Vậy tại sao vẫn có người nói rằng, bảo hiểm là lừa đảo?

… Nhiều người không muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ vì họ cho rằng một hợp đồng bảo hiểm mệnh giá hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đến khi đáo hạn nhận về nếu quy ra vàng, ra gạo, ra thịt…, tóm lại là “quy ra thóc” thì còn chẳng đáng là bao vì đồng tiền bị mất giá so với thời điểm tham gia. Họ cho rằng, cũng số tiền đó, nếu mua vàng, mua đô hoặc chỉ cần gửi ngân hàng thì lãi hơn nhiều. Chắc bạn đang gật gù cái đầu để đồng tình với họ chứ gì?
 
Thử lấy ví dụ nhé! Khi bạn tham gia một hợp đồng bảo hiểm 20 năm, mỗi năm 12 triệu thì tổng số tiền đóng góp của bạn sẽ là 240 triệu. Tôi hỏi, bạn có phải bỏ ra ngay một lúc 240 triệu để chuyển đến công ty bảo hiểm không? À không! Mà là mỗi năm chỉ 12 triệu, đều đặn trong 20 năm. Vậy nếu có trượt giá thì cũng chỉ trong số tiền đã đóng vào mà thôi chứ đâu phải trượt giá toàn bộ 240 triệu. Bên cạnh đó, bảo tức mà công ty bảo hiểm chia cho bạn hàng năm sẽ bù đắp một phần vào lạm phát, mất giá.
 

Trong thực tế, duy nhất chỉ có bảo hiểm nhân thọ là không trượt giá. Mọi hàng hóa đều có xu hướng tăng giá vài ba lần trong một năm, nhưng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, số tiền ở năm thứ nhất bạn đóng góp là bao nhiêu thì đến năm cuối cũng vẫn là như vậy, đâu có gì thay đổi nếu bạn không có yêu cầu về gia tăng mệnh giá.

Hơn nữa, bạn đừng lo trượt giá, mất giá vì đó là chuyện vẫn thường xảy ra. Cuộc sống có những cái trượt, cái mất còn đáng lo ngại hơn rất nhiều như: trượt dốc về sức khỏe, mất thu nhập… Khi ấy, bảo hiểm nhân thọ sẽ đem đến cho bạn một số tiền rất lớn, kể cả bạn mới tham gia được một thời gian ngắn và số tiền đóng góp là rất ít so với những gì mà bạn hoặc người thân yêu của mình được nhận.
 

… Tôi đến với bảo hiểm nhân thọ cũng chỉ là vì tìm cớ sinh nhai. Thực tế, tôi chẳng biết gì về bảo hiểm trước cái ngày duyên nghiệp ấy cả. Nhưng cho đến giờ phút này, tôi thấy mình rất khó có thể chia tay được với bảo hiểm nhân thọ. Tôi đã đứng trước hàng vạn học viên và khách hàng để nói với họ rằng: Tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ để nếu sống thọ, tôi sẽ có tiền mà sống. Khi ốm đau, người thân của tôi sẽ không phải đau ốm cùng tôi. Nếu tôi bị ung thư thì ít nhất tôi tránh được ung thư tài chính. Chẳng may tôi phải nằm một chỗ thì bảo hiểm nhân thọ sẽ thay tôi đi làm đem thu nhập về cho gia đình của mình. Rồi một ngày, khi tôi không thể về nhà được nữa, bảo hiểm nhân thọ sẽ đến, gõ cửa và ở lại giúp tôi chăm sóc những người thân yêu. Tôi tham gia bảo hiểm nhân thọ để được bình yên trong tâm trí và thanh thản trong tâm hồn.

Tại sao cần mua cuốn sách này? 

Bạn là một người lãnh đạo, một nhà quản lý với hàng trăm, hàng ngàn tư vấn viên bảo hiểm trong hệ thống của mình. Chắc chắn bạn muốn họ đem về nhiều doanh thu hàng ngày để kết quả kinh doanh mỗi tháng của bạn hơn cả sự mong đợi. Hãy trang bị cho đội ngũ của bạn công cụ tư vấn mà họ đang khao khát được sở hữu để trở thành những người “lính chiến” thực sự. Vì thế, bạn cần đặt mua ngay ít nhất 100 cuốn sách “1001 Ý tưởng Bảo hiểm nhân thọ”: TẠI SAO?

1. Cuốn sách là cẩm nang về ý tưởng bảo hiểm nhân thọ

Đọc, cảm nhận, suy nghĩ về từng ý tưởng. Từ đó, tư vấn viên của bạn sẽ tư vấn bảo hiểm cho khách hàng bằng ý tưởng chứ không bán bảo hiểm một cách thông thường nữa. “Bán ý tưởng mới là người bán hàng xuất sắc”.

2. Cuốn sách là công cụ tư vấn hiệu quả

Những điều người tư vấn viên nói ra cũng sẽ giúp khách hàng hiểu và tin vào bảo hiểm. Nhưng những gì khách hàng nhìn thấy, tự đọc sẽ có tác động mạnh mẽ hơn đến tâm lý và sự quyết định của khách hàng. Cuốn sách này là tri thức được xã hội thừa nhận, được một Nhà xuất bản uy tín chịu trách nhiệm ấn hành, được đài truyền hình Việt Nam giới thiệu. Vì thế, người tư vấn viên cần có trong tay khi gặp gỡ khách hàng và đừng quên cho khách hàng xem những ý tưởng phù hợp nhất với họ.

3. Cuốn sách là quà tặng dành cho khách hàng

Khi tư vấn cho khách hàng, chắc chắn không ai có thể nói hết được những điều muốn nói. Hơn nữa, “lời nói gió bay”, rất có thể khách hàng không nhớ được tất cả nội dung đã nghe. Cách tốt nhất là hãy tặng cho khách hàng cuốn sách này để họ đọc. Như thế khả năng tham gia bảo hiểm của khách hàng sẽ cao hơn. Còn nếu chưa tặng cho khách hàng trước khi họ tham gia bảo hiểm thì cuốn sách là món quà ý nghĩa lúc trao hợp đồng cho khách hàng. Nhờ thế, người tư vấn viên sẽ có thêm hợp đồng từ chính khách hàng đó, có thêm nhiều khách hàng mới được giới thiệu. Khả năng duy trì hợp đồng cao hơn vì khách hàng hiểu được nhiều hơn về giá trị và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ.

4. Cuốn sách là liệu pháp tinh thần

Có những tư vấn viên thấy công việc tư vấn bảo hiểm thật khó khăn và không muốn tiếp tục đi theo nghề này nữa. Khi đọc cuốn sách này, họ sẽ thấy giá trị, ý nghĩa của lĩnh vực mà họ đang theo đuổi, rồi yêu hơn công việc của mình và tự tin bước tiếp.

5. Cuốn sách là công cụ tuyển dụng

Mặc dù cuốn sách này không nói gì về nghề nghiệp, về tuyển dụng, nhưng nếu ứng viên được đọc, nhiều khả năng họ sẽ gia nhập vào đội ngũ của bạn hơn vì họ thấy được những điều hay, những ý nghĩa tốt đẹp của bảo hiểm nhân thọ.
 
Trích từ cuốn sách: 1001 Ý tưởng Bảo hiểm Nhân thọ” (Tác giả: Nguyễn Thanh An)

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây