32 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Nụ cười – chìa khóa vạn năng trong giao tiếp

Bạn muốn luôn được mọi người yêu mến? Vậy bạn có biết rằng nụ cười rạng rỡ có sức mạnh to lớn khi truyền đạt thông tin và chiếm trọn trái tim mọi người xung quanh?

Cười là một kỹ năng giao tiếp quan trọng. Đó cũng là điều mà chuyên gia Frank Bettger đúc kết ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp kinh doanh. Ông nhận ra không chỉ khách hàng, đối tác hay đồng nghiệp, mà thậm chí cả gia đình cũng không muốn tiếp xúc với người luôn thể hiện sự lạnh lùng, khó chịu trên gương mặt.

Cười
Ảnh: Viktor Gladkov

Nụ cười rạng rỡ làm bừng sáng gương mặt bạn, nhanh chóng khiến người xung quanh quý mến bạn. Trong công việc, việc dành cho nhau những nụ cười sẽ giúp tâm trạng tốt hơn. Khi bạn đang làm quen với môi trường mới hay cần sự trợ giúp từ đồng nghiệp, một nụ cười cũng giúp bạn đầu xuôi đuôi lọt.

Hay với những người lần đầu gặp bạn, họ không tránh khỏi tâm lý dè chừng, cảnh giác. Nhưng chỉ bằng nụ cười rạng rỡ, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn và dần thích thú trò chuyện với bạn. Việc giao tiếp cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chính điều này đã thôi thúc ông thực hiện một thay đổi lớn với vẻ bề ngoài của mình, áp dụng trong cả công việc và cuộc sống. Mỗi buổi sáng trong 15 phút, ông quyết tâm tập luyện cho mình có được một nụ cười thật tươi, thật hạnh phúc. Tuy nhiên, một điều quan trọng mà ông rất lưu tâm, đó là nụ cười ấy không được là nụ cười “xã giao”, phải đặt đúng nơi đúng lúc. Nụ cười phải xuất phát từ sự chân thành tận sâu trong trái tim bạn.

Ban đầu, tập luyện một nụ cười chân thành không đơn giản nhưng ông vẫn duy trì. Trước mỗi cuộc hẹn với đối tác hay họp cùng đồng nghiệp, ông đều suy nghĩ về những điều tích cực, những gì thú vị mình sẽ trình bày. Để rồi khi mở cánh cửa bước vào gặp trực tiếp, ông luôn nở nụ cười tươi nhất có thể. Nó đã thật sự tạo được kết quả giao tiếp rất tốt – mọi người luôn hồi đáp lại ông bằng nụ cười rạng rỡ.

Để có thể tạo dựng cho mình một hình ảnh niềm nở với giọng nói truyền cảm cùng nụ cười rạng rỡ, bạn có thể cân nhắc những điều sau:

  • Nghiên cứu chỉ ra rằng hành động tạo ra và dẫn dắt cảm xúc. Hãy trao sự chân thành qua nụ cười, bạn sẽ nhận lại điều tương tự.
  • Các nghiên cứu tại những công ty quảng cáo, truyền thông qua điện thoại trong nhiều năm cũng chỉ ra rằng giọng nói đi kèm với nụ cười là hiệu quả nhất. Đặc biệt, khi trao đổi với khách hàng bằng điện thoại, giọng nói cùng với tiếng cười duyên sẽ tạo trong lòng khách hàng ấn tượng đẹp về bạn.
  • Mỉm cười là khởi đầu nuôi dưỡng hạnh phúc – Với nụ cười trên môi, bạn đang lan tỏa đến người xung quanh niềm tin và nguồn năng lượng sống tuyệt vời.

Frank Bettger phát hiện ông có thể gieo trồng hạnh phúc bằng những nụ cười. Vì thế, ông đã luyện tập cười với cả gia đình ông, vợ và con cũng như với đối tác.

Hãy luôn cười thật tươi và thật chân thành, Bạn nhé!

Ξ Bài liên quan

trangbaohiem.vn
trangbaohiem.vnhttps://www.trangbaohiem.vn/
Người chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng tư vấn, tài liệu, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, tài chính cá nhân và kinh doanh.

ĐÁNG QUAN TÂM

Hướng dẫn tạo bài thi trắc nghiệm, bài kiểm tra bằng Microsoft Forms

0
Là một giảng viên, bạn có thể sử dụng Microsoft Forms để đánh giá nhanh tiến độ học viên và nhận được phản hồi...

Banker bán hàng thế nào trong mùa dịch Covid-19?

1
Đối với banker - việc xác định thái độ tích cực, lạc quan và tận dụng cơ hội để bán hàng, chăm sóc và...
Nguyễn Phương Hằng live stream

Phân tích chuỗi live stream của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng dưới góc nhìn...

0
Tối ngày 25/05 vừa qua, đã diễn ra một sự kiện lịch sử trong ngành live stream nước nhà, khi người người, nhà nhà...
Thái độ quyết định cuộc đời

Thái độ quyết định cuộc đời

1
Có thể hầu hết chúng ta đều nhận ra điều này, song vấn đề nằm ở chỗ khi chúng ta cố gắng thay đổi...

Sách hay – Biến lời từ chối thành cơ hội vàng

0
Biến lời từ chối thành cơ hội vàng - Đây là cuốn sách thứ 6 của tác giả Nguyễn Thanh An, các cuốn sách...

Bí quyết tăng hiệu quả công việc

1
Các tư vấn viên tài chính thành công luôn vận dụng những cách thức khác nhau để làm việc hiệu quả tốt nhất...

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT