17 C
Hanoi
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai, 2023

Nghệ thuật thuyết phục – bí quyết tư vấn hiệu quả

Tư vấn không chỉ đơn giản là giới thiệu, thông tin đến khách hàng những giải pháp tài chính bảo vệ tương lai toàn diện mà quan trọng hơn, đó còn là một “nghệ thuật thuyết phục” khách hàng chốt hợp đồng.

Bảo vệ tài sản

Làm sao giữ nguyên vẹn được tất cả những gì đã có trước rủi ro ngoài mong muốn luôn là mối bận tâm của hầu hết khách hàng. Họ luôn muốn bảo vệ các khoản tiết kiệm, tài sản để dành cho người thân và con cái. Nắm bắt được điều này, các tư vấn viên hãy chia sẻ quyền lợi bảo vệ tài chính mà bảo hiểm nhân thọ sẽ mang đến như: “Nếu gặp bất trắc, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp anh/chị chị trả, giảm bớt gánh nặng tài chính cho người thân. Anh/chị sẽ không phải bán đi bất kỳ tài sản nào của gia đình”.

Gia tăng tài sản

Nhu cầu cháy bỏng của mỗi con người là muốn bảo vệ những gì mình có và tạo ra thêm nhiều tài sản mới. Bạn hãy chia sẻ với khách hàng: “Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách anh/chị gia tăng khoản tiền của mình. Vì khi đáo hạn hợp đồng, anh/chị nhận được tất cả khoản tiền đã đóng cộng với bảo tức và lãi. Và đó là tài sản mới của anh/chị”.

An tâm tận hưởng cuộc sống

Một trong những mong muốn khác của khách hàng chính là có thể được an nhiên tận hưởng cuộc sống, tự do tài chính. Bạn hãy thuyết phục khách hàng rằng: ” Làm sao để gia đình anh/chị có thể sống một cách thảnh thơi, không bị gánh nặng tài chính? Bảo hiểm nhân thọ giúp gia đình mình có thể chuyển giao đi toàn bộ gánh nặng trước những bất trắc. Còn nếu như không có bất trắc nào xảy đến, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ấy sẽ mang đến nguồn tài chính theo đúng kế hoạch sống mà anh/chị đề ra”.

Thể hiện yêu thương

Khách hàng luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình như một khoản chi phí cho con đi du học, một tương lai tài chính vững chắc cho vợ/chồng… Đó cũng là động cơ mà họ tìm đến bảo hiểm nhân thọ và là nền tảng để bạn thuyết phục rằng: “Thể hiện tình yêu thương với người thân thông qua bảo hiểm nhân thọ là một lựa chọn tuyệt vời. Như anh/chị có thể tặng con một bảo hiểm nhân thọ về giáo dục để con an tâm học tập, có cơ hội du học tại những ngôi trường tốt”.

Một trong những khó khăn nhất của nghề tư vấn bảo hiểm là làm sao thuyết phục được khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ. Với nghệ thuật thuyết phục dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu, đặt khách hàng làm trọng tâm, bạn sẽ dễ dàng làm chủ mọi cuộc hẹn và chốt được nhiều hợp đồng.

Chúc bạn thành công!

trangbaohiem.vn
trangbaohiem.vnhttps://www.trangbaohiem.vn/
Người chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng tư vấn, tài liệu, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, tài chính cá nhân và kinh doanh.

ĐÁNG QUAN TÂM

Hướng dẫn tạo bài thi trắc nghiệm, bài kiểm tra bằng Microsoft Forms

0
Là một giảng viên, bạn có thể sử dụng Microsoft Forms để đánh giá nhanh tiến độ học viên và nhận được phản hồi...

Banker bán hàng thế nào trong mùa dịch Covid-19?

1
Đối với banker - việc xác định thái độ tích cực, lạc quan và tận dụng cơ hội để bán hàng, chăm sóc và...
Nguyễn Phương Hằng live stream

Phân tích chuỗi live stream của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng dưới góc nhìn...

0
Tối ngày 25/05 vừa qua, đã diễn ra một sự kiện lịch sử trong ngành live stream nước nhà, khi người người, nhà nhà...
Thái độ quyết định cuộc đời

Thái độ quyết định cuộc đời

1
Có thể hầu hết chúng ta đều nhận ra điều này, song vấn đề nằm ở chỗ khi chúng ta cố gắng thay đổi...

Sách hay – Biến lời từ chối thành cơ hội vàng

0
Biến lời từ chối thành cơ hội vàng - Đây là cuốn sách thứ 6 của tác giả Nguyễn Thanh An, các cuốn sách...

Bí quyết tăng hiệu quả công việc

1
Các tư vấn viên tài chính thành công luôn vận dụng những cách thức khác nhau để làm việc hiệu quả tốt nhất...

2 BÌNH LUẬN

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT