Làm chủ những thói quen của bạn

0
252

“Cẩn trọng những gì bạn nghĩ vì chúng sẽ thành lời nói. Chọn lọc từng lời nói vì chúng sẽ trở thành hành động. Hiểu rõ hành động của bạn vì chúng sẽ hình thành thói quen. Ngẫm nghĩ thói quen của mình bởi chúng sẽ trở thành tính cách. Phát triển tính cách vì chúng sẽ quyết định vận mệnh.”

Các nhà tâm lý đã chứng minh rằng mọi hành vi, hoạt động của chúng ta bị chi phối bởi thói quen. Do đó, ngay từ giai đoạn “tân binh” trong lĩnh vực kinh doanh, bạn phải xây dựng cho mình những thói quen tốt.

Làm chủ những thói quen của bạn

Theo chuyên gia marketing nổi tiếng, ông Mel H. Gregory, Jr., bất kỳ một nhân viên kinh doanh nào cũng có thể và nên phát triển bốn thói quen quan trọng sau đây:

ĐÚNG GIỜ

Bạn sẽ “để dành” rất nhiều thời gian quý báu để làm những việc khác, như tìm kiếm khách hàng mới, làm giàu vốn kiến thức, kỹ năng bằng cách tham dự các khóa huấn luyện bổ ích.

CHUẨN XÁC

Thực hiện công việc một cách chính xác sẽ giúp tránh được những sai lầm đáng tiếc.

ĐƠN GIẢN HÓA

Giúp bạn và khách hàng hiểu nhau, đồng cảm với nhau và nhờ đó mà công việc của bạn hiệu quả hơn.

HÀNH ĐỘNG

Luôn chuẩn bị sẵn sàng để tối ưu hóa những cơ hội đến với mình. Cơ hội sẽ không tìm đến lần thứ hai.

Dĩ nhiên, khi bạn đã là một người bán hàng chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể mắc phải một vài thói quen xấu. Thực tế, nhiều người bán hàng thành công khác cũng không ngoại lệ. Vậy họ làm cách nào để loại bỏ đi những thói quen xấu đó? Xây dựng một kế hoạch cẩn thận những điều gì cần thực hiện là cách họ “cách ly” với các thói quen tiêu cực để thẳng tiến đến thành công vượt bậc.

Để xây dựng một thói quen tốt, bạn cần vẽ nên một bức tranh về những thành quả lý tưởng mà bạn mong muốn đạt được. Bạn phải phát triển năng lực để thay thế một thói quen trong khi đang cố gắng cật lực để vượt qua bất kỳ thói quen xấu nào. Và bạn cần nhớ rằng, thói quen là phẩm chất mà bạn cần thể hiện một cách tích cực để hiệu quả kinh doanh của bạn vượt ngoài mong đợi.

Theo Kinder Brothers

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây