Kiên trì chinh phục thành công

0
20

Nếu bạn có tài năng thiên phú trong lĩnh vực tư vấn tài chính, hãy tiếp tục phát huy thế mạnh đó. Nhưng nếu không, cũng chẳng sao, hãy phát triển tài năng ấy. Tư vấn viên càng chăm chỉ và kiên trì, thành công đến với họ càng lớn lao và khách hàng càng cảm phục họ.

Sự cảm phục chính là điều mà nhà làm phim Bud Greenspan đã bị chinh phục bởi sức mạnh đến từ lòng kiên trì của một nam vận động viên. Tại Thế vận hội Mexico 1968, khi ông đang đóng máy kết thúc phần quay nội dung marathon thì bất chợt một phóng viên chạy đến và nói rằng: “Ông nên quay ngay cảnh đặc biệt này”. Và Greenspan đã hướng mắt về phía người phóng viên đang chỉ tay.

John Stephen Akhwari
John Stephen Akhwari – Vận động viên marathon người Tanzania, Thế vận hội Mexico 1968

Thấp thoáng trong sân vận động nhập nhoạng tối lúc này là một vận động viên với chân phải bị băng bó. John Stephen Akhwari, đến từ Tanzania, vẫn đang nhấc từng bước chân chạy về đích dẫu cho cuộc thi đã kết thúc từ một tiếng trước. Tinh thần không từ bỏ của người vận động viên này đã khiến cho vài trăm khán giả còn nán lại trong sân phải dành tặng những tràng vỗ tay khích lệ. Và dường như, từng bước chạy của John gần đến đích, cảm xúc của khán giả càng dâng cao hơn. Tiếng vỗ tay dần to hơn thể hiện sự đồng hành của họ với anh trong từng mét cuối. Và khoảnh khắc anh chạm được đích đến, nắm chặt chân bị thương bằng cả hai tay, tất cả như bùng nổ hòa chung niềm hạnh phúc của anh.

Greenspan đã quay lại tất cả giây phút đau đớn nhưng đầy chiến tích, đầy quả cảm của người vận động viên này. Ông đã hỏi anh ấy vì sao phải thực hiện bằng được điều này. Anh đã bị đau và không thể nào chiến thắng cuộc thi. Và câu trả lời của anh khiến Greenspan không thể nào quên. “Ông Greenspan, tôi đại diện đất nước vượt 8.000km đến đây không phải để bắt đầu cuộc đua mà là để hoàn thành chặng đua ấy”, anh đáp.

Từ tinh thần quật cường của vận động viên John Stephen Akhwari đã khiến lịch sử phải luôn nhớ đến, chúng ta rút ra được bài học đắt giá nào để chinh phục trái tim của khách hàng, giành lấy thành công trong vai trò là một tư vấn tài chính? Đó là:

  • Đừng bao giờ bỏ cuộc khi bạn có niềm tin rằng bạn đang làm một việc đúng đắn.
  • Hãy tin rằng cứ chân thành đến cùng, khách hàng sẽ muốn hợp tác với bạn.
  • Hãy kiên trì, hãy tự tin ngay cả khi mọi thứ nằm ngoài dự đoán.
  • Không cho phép bất kỳ ai lung lay niềm tin của bạn.
  • Hãy nỗ lực vượt qua các rào cản.
  • Hãy cố gắng, cố gắng thêm nữa cho đến khi bạn đạt được ước mơ của mình.
  • Hãy luôn tin tưởng thành công sẽ đến với bạn vì nhiều người thành đạt đi trước cũng đã từng vấp phải thất bại và vượt qua khó khăn để có được danh tiếng như ngày nay.

Thành công chỉ đến với những ai không bao giờ chịu từ bỏ. Vì vậy, hãy kiên trì chinh phục đến cùng chặng đường của mình một cách kiêu hãnh, bạn nhé!

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây