Để lại tình yêu khi con tim còn đập

0
426

“Người ra đi thì đã ra đi, còn người ở lại thì phải tiếp tục sống. Nhưng họ sẽ sống ra sao nếu không có tiền từ người ra đi để lại”.

Linh biết có nhiều khách hàng dị ứng mua bảo hiểm để chết nhận tiền nghe cứ ghê ghê, Linh rất hiểu chẳng ai mong điều này! Chính mình là người có một mệnh giá bảo vệ hài lòng nhưng Linh cũng chẳng trông mong.

Tuy nhiên, cuộc sống để tốt đẹp lên, mỗi chúng ta chấp nhận nhìn nhận vào thực tế, vào những chuyện chắc chắn sẽ xảy ra trong cuộc đời của mỗi con người, đó chính là QUA ĐỜI. Chỉ có điều là tất cả chúng ta đều không biết được ngày nào là ngày chúng hết còn hiện hữu trong cuộc đời này.

Tại sao con người ta chấp nhận hiến thân thể hay nội tạng của mình cho y học khi họ qua đời? Đó chính là cái chết để bắt đầu cho một sự sống khi còn có thể.

Còn trong tình huống không hiến, thì cái sự ra đi của chúng ta cũng sẽ tốn không ít chi phí. Tất nhiên người thân yêu của mình sẽ lo chu toàn hậu sự.

Thế nhưng, dù không trong trường hợp bắt đầu cho một sự sống, chúng ta vẫn sẵn tài chính và không để gánh nặng lên đôi vai người thân yêu thì điều chúng ta muốn hay là không muốn?

Chắc chắn tất cả chúng ta đều muốn, bởi ai mà chẳng thương yêu người thân của mình, bởi ai mà chẳng muốn hy sinh tất cả để người thân yêu có một cuộc sống tốt đẹp. Những mong muốn của chúng ta sẽ trọn vẹn viên mãn khi chúng ta có hành động trong lúc con tim chưa ngừng đập.

Đó chính là hãy ký kết một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với một mức bảo vệ tương xứng với giá trị thu nhập mình đang tạo ra, việc ký kết hợp đồng bảo hiểm không phải là để trông mong nhận tiền đền bù. Nhưng chắc chắn, nếu chúng ta khỏe mạnh thì ít nhất chúng ta có tiền để mà sống, không phụ thuộc con cái hay tuổi già phải vất vả.

Còn nếu trong tình huống xấu xảy đến, chúng ta chia tay cuộc sống sớm, thì chúng ta cũng đã vẹn toàn yêu thương, người thân yêu của chúng ta rồi sẽ vượt qua được nỗi đau tinh thần và vẫn cần tiền để mà sống. Vì vậy hãy để lại tình yêu khi trái tim chưa ngừng đập.

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây