29 C
Hanoi
Thứ Bảy, 27 Tháng Năm, 2023

9 chìa khóa giúp bạn duy trì thái độ sống tích cực

(TrangBaohiem.vn) Thái độ của bạn là một sự lựa chọn. Nếu bạn muốn cuộc sống của bạn thật thú vị và đầy hạnh phúc thì bạn phải có một thái độ tích cực. Nếu thái độ của bạn chưa tốt, bạn cần thay đổi nó. Thành công nằm trong tay bạn và mọi cánh cửa đều có chìa khóa của nó. Sau đây là chín chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho bạn.

Chìa khóa thứ nhất – Có trách nhiệm với thái độ của mình.

Hãy dũng cảm nhận trách nhiệm về mình, nếu bạn muốn cuộc sống trở nên tốt đẹp, bạn phải lựa chọn và quyết định cách mà bạn nhìn nhận nó.

Chìa khóa thứ hai – Quyết định thay đổi những thái độ không tốt.

Chúng ta không thể lựa chọn bố mẹ, nơi sinh sống hay cách ứng xử của mọi người. Nhưng thái độ là thứ mà bạn có thể lựa chọn. Bạn lựa chọn thái độ tốt, bạn sẽ có cuộc sống tốt.

Chìa khóa thứ ba – Suy nghĩ, hành động, ứng xử như người bạn muốn trở thành.

Hãy suy nghĩ, hành động và ứng xử ngay hôm nay như con người mà bạn mong muốn trở thành. Nếu suy nghĩ, hành động và ứng xử của bạn thay đổi, mọi thứ sẽ thay đổi theo bạn.

Chìa khóa thứ tư – Coi trọng con người

Một trong những bí mật để duy trì thái độ tích cực đó là hãy biết coi trong người khác. Khi bạn bạn nhìn ra điểm tích cực, coi trọng và khích lệ những người khác, chính là lúc bạn đang hoàn thiện chính mình.

Chìa khóa thứ năm – Nhận thức mặt tích cực trong mọi chuyện

Bạn đã bao giờ gặp những người luôn phàn nàn về mọi việc chưa? Đồ ăn nóng quá, kỳ nghỉ quá ngắn, lương quá thấp,  đường quá đông, chỗ ngồi quá chật…v.v Bạn hãy nhớ rằng, cuộc sống luôn có đủ cả hai thứ là điều tốt và điều chưa tốt, quan trọng bạn muốn dành thời gian và tâm trí của mình cho điều nào.

Chìa khóa thứ sáu – Thái độ là thứ bạn phải điều chỉnh mỗi ngày

Thái độ tích cực là thứ bạn phải rèn luyện mỗi ngày, giống như thể thao, bạn muốn có các chỉ số tốt, bạn phải năng luyện tập đúng cách.

Chìa khóa thứ bảy – Trong mọi trường hợp hãy tìm ai đó lạc quan.

Người lạc quan luôn nhìn thấy lối thoát ở những điều bi quan. Nếu bạn chưa lạc quan hay chưa đủ lạc quan thì bí quyết là hãy kết bạn với những người lạc quan. Sự lạc quan và thái độ tích cực sẽ nhanh chóng được lan tỏa từ họ sang bạn.

Chìa khóa thứ tám – Luôn sử dụng các từ tích cực.

Từ tích cực sẽ mang luôn mang cho bạn năng lượng và nhiệt huyết. Hãy luôn tìm kiếm, bổ sung và sử dụng ngôn ngữ tích cực hằng ngày để làm cho cuộc sống của bạn trở nên phong phú. Tại sao bạn phải bắt cuộc sống của mình buồn tẻ trong khi bạn có thể làm cho nó trở nên tuyệt diệu.

Thái độ sống tích cực. Ảnh: Pexels

Chìa khóa cuối cùng và vô cùng quan trọng – Hãy bày tỏ lòng biết ơn mỗi ngày.

Bạn nên biết rằng, nếu bạn quên một ai đó thì nguy cơ bạn bị người đó lãng quên cũng rất cao. Vậy nên, hãy bắt đầu nhớ, suy nghĩ và biết ơn vì những cuộc gặp gỡ, vì những mối quan hệ, vì công việc được làm, vì những người bạn tốt, vì những đứa con thân yêu, vì ánh mặt trời ấm áp, vì những lời từ chối từ phía khách hàng, vì một ngày mưa để bạn được thư giãn, vì cuộc đời đã ban cho bạn cuộc sống, một cuộc sống đầy ý nghĩa, đầy khát khao.

Trong từng ngày sống của mình, bạn phải thấy rằng không phải vì được sống hạnh phúc mà bạn mới biết ơn cuộc sống. Mà chính thái độ biết ơn cuộc sống mới khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc. Hãy biết ơn những người mang cho mình một tách cà phê, một câu góp ý, một lời khen ngợi, một niềm vui, một chút ngậm ngùi, một sự tiếc nuối, để cuộc sống của chúng ta thêm màu sắc, thêm rộn ràng.

William Arthur Ward cũng từng chia sẻ “Cảm thấy biết ơn và không thể hiện điều đó giống như gói quà mà không trao” (Feeling gratitude and not expressing it is like wrapping a present and not giving it). Do đó, ngoài việc cảm thấy biết ơn, bạn hãy biểu hiện sự biết ơn thành những hành động thiết thực mỗi ngày, sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa, trọn vẹn, hạnh phúc hơn và thành công hơn.

Chúng ta đã có trong tay chín chìa khóa thành công, hãy lần lượt mở ra và trải nghiệm. Chúc bạn luôn duy trì được năng lượng mãnh mẽ và tích cực mỗi ngày.

trangbaohiem.vn
trangbaohiem.vnhttps://www.trangbaohiem.vn/
Người chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng tư vấn, tài liệu, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, tài chính cá nhân và kinh doanh.

ĐÁNG QUAN TÂM

Hướng dẫn tạo bài thi trắc nghiệm, bài kiểm tra bằng Microsoft Forms

0
Là một giảng viên, bạn có thể sử dụng Microsoft Forms để đánh giá nhanh tiến độ học viên và nhận được phản hồi...

Banker bán hàng thế nào trong mùa dịch Covid-19?

1
Đối với banker - việc xác định thái độ tích cực, lạc quan và tận dụng cơ hội để bán hàng, chăm sóc và...
Nguyễn Phương Hằng live stream

Phân tích chuỗi live stream của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng dưới góc nhìn...

0
Tối ngày 25/05 vừa qua, đã diễn ra một sự kiện lịch sử trong ngành live stream nước nhà, khi người người, nhà nhà...
Thái độ quyết định cuộc đời

Thái độ quyết định cuộc đời

1
Có thể hầu hết chúng ta đều nhận ra điều này, song vấn đề nằm ở chỗ khi chúng ta cố gắng thay đổi...

Bí quyết tăng hiệu quả công việc

1
Các tư vấn viên tài chính thành công luôn vận dụng những cách thức khác nhau để làm việc hiệu quả tốt nhất...

3 Bí quyết tăng tỷ lệ thuyết phục khách hàng

1
(Trangbaohiem.vn) Bạn là một tư vấn viên. Bạn có những giải pháp tốt nhất cho khách hàng của mình, nhưng làm sao để thuyết...

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT