17 C
Hanoi
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai, 2023

Bạn có dám giết con bò quý giá của mình?

Bạn vẫn đang duy trì tốt nhịp thành công trong cuộc sống của mình? Nếu vậy, xin chúc mừng bạn! Nhưng những thành công đó đã là ngưỡng đỉnh cao của bạn chưa? Bạn có nghĩ rằng mình sẽ còn vượt cao hơn thế?

Câu chuyện dưới đây trích từ sách “Ngày xưa có một con bò…” của tác giả Camilo Cruz sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định làm cuộc sống mình thay đổi, thịnh vượng hơn và hạnh phúc hơn.

Ngày xưa có một người thầy vì muốn dạy cho học trò của mình về bài học “Làm sao để thay đổi số phận một con người” nên cả hai đã ghé thăm ngôi làng nghèo khổ nọ. Họ quyết định dừng chân tá túc ở một gia đình nghèo chỉ có tài sản duy nhất là con bò sữa. Hằng ngày, công việc của gia đình chỉ xoay quanh con vật này, từ ““Đừng để nó khát”, “Đừng quên dẫn nó đi ăn”, đến “Vắt sữa bò đi!”… và họ hoàn toàn phụ thuộc vào lượng sữa ít ỏi mà nó mang đến. Nói cách khác, con bò là thứ duy nhất giúp họ có cảm giác an toàn, không rơi vào đường cùng. Và ở nơi khốn cùng này, việc sở hữu một tài sản quý báu như vậy cũng mang lại cho gia đình sự ngưỡng mộ từ hàng xóm.

Sáng hôm sau trước khi rời đi, người thầy đã đâm chết con bò, trước sự lo lắng của học trò về thảm cảnh mà gia đình này sẽ đối mặt khi mất đi nguồn sống duy nhất. Một năm qua đi, hai thầy trò quay lại tìm kiếm căn lều năm xưa. Cảnh vật không còn bóng dáng của khốn khó năm nào, thay vào đó là những con người ăn mặc tươm tất sống trong ngôi nhà khang trang.

Ngày xưa có một con bò

Người chủ nhà tiếp đón hai thầy trò và kể rằng ngay sau khi con bò bị ai đó giết chết, gia đình gần như lâm vào cảnh đói khát nhiều ngày. Để cả nhà thoát đói, họ đã phát hoang đất trồng lương thực, sau đó có dư dả và đem ra chợ bán; từ đó có tiền mua quần áo, trở nên sung túc, xây được căn nhà mới,… Từ câu chuyện đó, người thầy đã dạy cho học trò rằng con bò mà gia đình kia yêu quý chính là sợi dây xích trói buộc cuộc đời họ với đói nghèo. Nếu còn giữ con bò thì họ chẳng thể nào có được những điều tốt đẹp hiện tại. Chỉ khi mất đi sự an toàn giả tạo đó họ mới chịu thay đổi, hướng đến một cuộc đời mới.

Người thầy cũng nâng tầm ý nghĩa cho câu chuyện, rằng trong mỗi chúng ta luôn tồn tại những “con bò”. Bạn làm công việc mà mình không yêu thích nhưng nó lại giúp bạn có nguồn thu nhập đủ sống qua ngày. Và bạn mong muốn tìm được công việc đúng đam mê, thu nhập tốt hơn. Nhưng bạn lại lo sợ rằng những thay đổi sẽ không mang đến điều tốt hơn hiện tại và biện minh rằng công việc mình đang có vẫn hơn nhiều người khác. Chính những biện bạch đó càng làm “con bò” trở nên béo mập và bạn mãi giậm chân tại chỗ.

Để cuộc sống có những thành công bứt phá hơn, cách tốt nhất là chúng ta hãy “giết chết con bò” đó và:

Bước ra vòng tròn an toàn

Khơi bật tiềm năng, áp dụng những phương thức kinh doanh mới để gặt hái kết quả ấn tượng hơn.

Tiếp cận thị trường khách hàng mới

Mạnh dạn mở rộng thị trường mà bản thân chưa từng thử. Nhiều cơ hội phá kỷ lục doanh số đang đợi bạn!

Hướng đến thái độ làm việc chuyên nghiệp

Không đổ lỗi cho một ai khiến bạn không thể vươn đến thành công. Thành công chỉ đến khi bạn có thái độ tích cực và dám hành động.

Bạn đã sẵn sàng để giết “con bò” trong mình chưa?

trangbaohiem.vn
trangbaohiem.vnhttps://www.trangbaohiem.vn/
Người chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng tư vấn, tài liệu, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, tài chính cá nhân và kinh doanh.

ĐÁNG QUAN TÂM

Hướng dẫn tạo bài thi trắc nghiệm, bài kiểm tra bằng Microsoft Forms

0
Là một giảng viên, bạn có thể sử dụng Microsoft Forms để đánh giá nhanh tiến độ học viên và nhận được phản hồi...

Banker bán hàng thế nào trong mùa dịch Covid-19?

1
Đối với banker - việc xác định thái độ tích cực, lạc quan và tận dụng cơ hội để bán hàng, chăm sóc và...
Nguyễn Phương Hằng live stream

Phân tích chuỗi live stream của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng dưới góc nhìn...

0
Tối ngày 25/05 vừa qua, đã diễn ra một sự kiện lịch sử trong ngành live stream nước nhà, khi người người, nhà nhà...
Thái độ quyết định cuộc đời

Thái độ quyết định cuộc đời

1
Có thể hầu hết chúng ta đều nhận ra điều này, song vấn đề nằm ở chỗ khi chúng ta cố gắng thay đổi...

Sách hay – Biến lời từ chối thành cơ hội vàng

0
Biến lời từ chối thành cơ hội vàng - Đây là cuốn sách thứ 6 của tác giả Nguyễn Thanh An, các cuốn sách...

Bí quyết tăng hiệu quả công việc

1
Các tư vấn viên tài chính thành công luôn vận dụng những cách thức khác nhau để làm việc hiệu quả tốt nhất...

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT