27 C
Hanoi
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy, 2024

7 lời khuyên giúp nâng cao hiệu quả bán hàng

Làm cách nào để nâng cao hiệu quả cuộc tư vấn cũng như thật sự cuốn hút và tác động tích cực đến quyết định tham gia bảo hiểm của khách hàng?

7 lời khuyên hữu ích giúp nâng cao hiệu quả bán hàng sau đây là chìa khóa mở ra thêm nhiều cơ hội tư vấn thành công cho bạn.

7-loi-khuyen-giup-nang-cao-hieu-qua-ban-hang

1. Chú ý 30 giây kim cương trong giao tiếp

Chỉ 30 giây thôi có thể tạo ra hoặc phá hủy một giao dịch! 30 giây đó chính là thời điểm để bạn tạo thiện cảm với đối tác ngay lần gặp đầu tiên. Bạn hãy cố gắng đưa ra những câu chào hỏi tạo thiện cảm, khiến khách hàng sẵn lòng tiếp chuyện với bạn. Nếu bạn đánh mất ấn tượng tốt này, bạn sẽ không bao giờ lấy lại được trong lòng khách hàng.

2. Khen ngợi chân thành

Bạn hãy khen ngợi khách hàng một cách chân thành. Bạn có thể dành lời khen về trang phục hay kiểu tóc của khách hàng. Việc này cho họ thấy bạn thật sự để tâm đến họ và việc đó có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định của họ.

3. Hỏi ý kiến khách hàng

Hỏi khách hàng nghĩ gì về sản phẩm của bạn. Chúng có đáp ứng nhu cầu bảo vệ thu nhập hoặc tiết kiệm cho một mục tiêu nào đó của họ trong tương lai hay không? Đặt những câu hỏi đúng, bạn có thể thu thập thêm thông tin về khách hàng, về sản phẩm, và tiên liệu trước khả năng mua của khách hàng.

4. Hãy để khách hàng nói về chính họ hoặc chủ đề họ yêu thích

Bạn có thể khiến khách hàng vui vẻ bằng cách hỏi về chủ đề hay hoạt động họ thích. Nếu bạn biết một chút về sở thích, phong cách sống của họ, hãy khéo léo đưa chúng vào những lần gặp gỡ. Đây là một mẹo tuyệt vời để bày tỏ sự quan tâm của bạn đến con người của họ, chứ không phải ví tiền của họ.

5. Lắng nghe khách hàng

Tư vấn viên giỏi không phải là người nói hay nhất mà là người biết lắng nghe. Hãy hỏi những câu hỏi mở, và để khách hàng trả lời càng dài càng tốt. Lắng nghe khách hàng nói là cách tuyệt vời nhất để làm hài lòng họ, qua đó, bạn có thể nắm bắt nhiều thông tin để phân tích nhu cầu và gợi ý những giải pháp phù hợp.

6. Đề xuất khách hàng mua thêm sản phẩm

Một khi bạn nắm được nhu cầu của khách hàng, hãy đề xuất các giải pháp phù hợp nhất. Hãy nghĩ đến các sản phẩm phụ bổ trợ bán thêm. Nhiều tư vấn tài chính lo ngại khi tư vấn thêm sản phẩm bổ trợ, phí cao, khách hàng dễ từ chối. Đơn giản hãy hỏi: “Anh/Chị đã biết sản phẩm này chưa?”. Câu hỏi này giúp bạn bán thêm nhiều sản phẩm trong một gói giải pháp – tạo nên doanh thu tăng vọt cho bạn.

7. Hỏi thăm khách hàng thường xuyên

Thăm hỏi có thể khiến khách hàng cảm thấy được quan tâm. Hãy để họ biết bạn vẫn luôn ở đó và sẵn sàng giúp đỡ nếu họ cần tư vấn. Việc làm này không chỉ làm khách hàng hài lòng khi mua sản phẩm của bạn mà còn thúc đẩy họ tham gia thêm sau này, hoặc giới thiệu bạn với bạn bè, đồng nghiệp. 

Bằng sự khéo léo trong giao tiếp, nói ít nghe nhiều, hiểu được nhu cầu của khách hàng và thiết kế nên những giải pháp phù hợp nhất qua 7 lời khuyên trên, những hợp đồng với mệnh giá cao sẽ nằm chắc trong tay bạn. Hãy tự tin vận dụng chúng trong công việc hằng ngày để không ngừng tăng doanh thu.

Ξ Bài liên quan

trangbaohiem.vn
trangbaohiem.vnhttps://www.trangbaohiem.vn/
Người chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng tư vấn, tài liệu, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, tài chính cá nhân và kinh doanh.

ĐÁNG QUAN TÂM

Hướng dẫn tạo bài thi trắc nghiệm, bài kiểm tra bằng Microsoft Forms

0
Là một giảng viên, bạn có thể sử dụng Microsoft Forms để đánh giá nhanh tiến độ học viên và nhận được phản hồi...

Banker bán hàng thế nào trong mùa dịch Covid-19?

1
Đối với banker - việc xác định thái độ tích cực, lạc quan và tận dụng cơ hội để bán hàng, chăm sóc và...
Nguyễn Phương Hằng live stream

Phân tích chuỗi live stream của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng dưới góc nhìn...

0
Tối ngày 25/05 vừa qua, đã diễn ra một sự kiện lịch sử trong ngành live stream nước nhà, khi người người, nhà nhà...
Thái độ quyết định cuộc đời

Thái độ quyết định cuộc đời

1
Có thể hầu hết chúng ta đều nhận ra điều này, song vấn đề nằm ở chỗ khi chúng ta cố gắng thay đổi...

Sách hay – Biến lời từ chối thành cơ hội vàng

0
Biến lời từ chối thành cơ hội vàng - Đây là cuốn sách thứ 6 của tác giả Nguyễn Thanh An, các cuốn sách...

Bí quyết tăng hiệu quả công việc

1
Các tư vấn viên tài chính thành công luôn vận dụng những cách thức khác nhau để làm việc hiệu quả tốt nhất...

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT