17 C
Hanoi
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai, 2023

7 chìa khóa vàng để mở cánh cửa lạc quan

Tinh thần lạc quan là yếu tố quan trọng để bạn thành công, để đạt và phá vỡ các mục tiêu, để bản thân cảm thấy viên mãn. Lạc quan giúp chúng ta ứng phó tốt với những căng thẳng, thất vọng và những thay đổi. Lạc quan giúp chúng ta học được từ những sai lầm hơn là cảm giác thất bại. Lạc quan không chỉ khiến chúng ta hạnh phúc hơn, mà còn giúp chúng ta có được sự tự tin thông qua niềm tin vào chính bản thân và khả năng của mình để có được giải pháp tuyệt vời nhất.

 

Làm sao để lạc quan và tự tin hơn? 7 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn:

XEM BỘ PHIM 30 GIÂY VỀ CUỘC ĐỜI MÌNH

Bạn hãy tự đạo diễn một thước phim 30 giây về cuộc sống lý tưởng của mình. Trong đó thể hiện những chi tiết cụ thể về hình ảnh của bạn, cảm giác của bạn, nơi bạn sống, việc bạn sẽ làm và điều bạn đạt được. Hãy dành 30 giây mỗi ngày để trình chiếu thước phim này trong tâm trí bạn. Đặt đồng hồ báo thức để nhắc bạn. Bài luyện tập tinh thần đơn giản này sẽ giúp bạn lạc quan, chuyển đổi cách bạn nghĩ về bản thân, sức mạnh tiềm ẩn của bạn và tương lai của bạn.

HÃY TẬP TRUNG TÌM GIẢI PHÁP

Nếu bạn nhận ra mình đang chìm đắm trong một vấn đề nào đó hay đang cảm thấy bi quan, hãy bứt ngay những “ám ảnh” đó ra, chú tâm tìm giải pháp xử lý. Hãy tự hỏi mình “1 điều mà mình có thể làm bằng cách khác để tình huống này tốt hơn là gì?”. Thay thế tư duy chỉ xoay quanh vấn đề bằng tư duy tập trung tìm giải pháp sẽ giúp bạn có thêm sức bật, đánh thức khả năng và xây chắc hy vọng – vốn là nền tảng của sự lạc quan.

TÌM KIẾM BẤT KỲ CẢI THIỆN NÀO CHO TÌNH HUỐNG HIỆN TẠI

Xây dựng thói quen luôn tìm kiếm những giải pháp tốt hơn cho vấn đề hiện tại, dù đó là cải thiện nhỏ. Chú ý đến những thay đổi nhỏ, tích cực sẽ là cách hành xử cốt lõi giúp bạn thực hành sự lạc quan và suy nghĩ tích cực. Và điều đó dẫn lối bạn đến thành công.

TÌM RA HÌNH MẪU ĐỘNG VIÊN TINH THẦN

Theo bản năng, chúng ta sẽ cảm thấy tự tin hơn và tràn đầy năng lượng khi được ai đó động viên. Tuy nhiên, thành tố quan trọng giúp ta trở thành người thành công là sự tự nhận thức và tự chịu trách nhiệm. Để làm được điều này, bạn có thể xây dựng một huấn luyện viên “tinh thần” trong tâm trí. Khi phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn, hãy nghĩ đến hình ảnh một người mà bạn luôn ngưỡng mộ và tự hỏi mình rằng, “Cô ấy/Anh ấy sẽ làm thế
nào nếu chỉ có 24 giờ để hoàn thành 2 báo cáo?”.

CỔ VŨ MÌNH BẰNG “NHỮNG VIỆC ĐÃ HOÀN THÀNH TỐT” MỖI NGÀY

Thỉnh thoảng trong ngày hãy đặt câu hỏi “Hôm nay mình đã hoàn thành xuất sắc những việc gì rồi nhỉ?”. Hành động đơn giản này sẽ củng cố tinh thần lạc quan một cách thường xuyên cho bạn. Đến cuối ngày, số lượng những việc đã hoàn thành xuất sắc dần tăng lên sẽ cổ vũ và vun đắp nên sự tự tin trong bạn – yếu tố vô cùng quan trọng của thành công.

NHẬN RA CÁC TRỞ NGẠI CẢN TRỞ VƯƠN ĐẾN THÀNH CÔNG

Những điều phiền nhiễu mà bạn thường vấp phải trên con đường hoàn thành mục tiêu là gì? Phải chăng là kế hoạch thiếu tính chủ động? Hay những thói quen vô bổ? Chìa khóa để mở được cánh cửa lạc quan là xây dựng một lộ trình “quản” bản thân thật tốt – bạn phải hạn chế sự xao lãng, tránh những cám dỗ.

CHĂM SÓC SỨC KHỎE BẢN THÂN THẬT TỐT

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ nuôi dưỡng nên một tinh thần lạc quan. Do vậy, nếu không muốn bản thân rơi vào tình trạng thiếu sức sống và tâm trạng buồn chán, bạn phải hạn chế tối đa những việc sau: thiếu ngủ, ăn uống kém, ít tập thể dục… Để có được sự tập trung và làm việc tốt nhất, bạn hãy “tập luyện” như một vận động viên chuyên nghiệp, toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần – nghỉ ngơi, kiểm soát căng thẳng, chế độ ăn kiêng tốt và tập thể dục thường xuyên để đạt được hiệu suất làm việc tối ưu.

Chúng tôi tin rằng với 7 bí quyết trên, bạn sẽ nuôi dưỡng cho bản thân một bầu nhiệt huyết căng tràn tinh thần lạc quan, tự tin vào khả năng mình để dễ dàng vượt qua khó khăn và gặt hái thành công. 

Theo Pickthebrain

trangbaohiem.vn
trangbaohiem.vnhttps://www.trangbaohiem.vn/
Người chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng tư vấn, tài liệu, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, tài chính cá nhân và kinh doanh.

ĐÁNG QUAN TÂM

Hướng dẫn tạo bài thi trắc nghiệm, bài kiểm tra bằng Microsoft Forms

0
Là một giảng viên, bạn có thể sử dụng Microsoft Forms để đánh giá nhanh tiến độ học viên và nhận được phản hồi...

Banker bán hàng thế nào trong mùa dịch Covid-19?

1
Đối với banker - việc xác định thái độ tích cực, lạc quan và tận dụng cơ hội để bán hàng, chăm sóc và...
Nguyễn Phương Hằng live stream

Phân tích chuỗi live stream của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng dưới góc nhìn...

0
Tối ngày 25/05 vừa qua, đã diễn ra một sự kiện lịch sử trong ngành live stream nước nhà, khi người người, nhà nhà...
Thái độ quyết định cuộc đời

Thái độ quyết định cuộc đời

1
Có thể hầu hết chúng ta đều nhận ra điều này, song vấn đề nằm ở chỗ khi chúng ta cố gắng thay đổi...

Sách hay – Biến lời từ chối thành cơ hội vàng

0
Biến lời từ chối thành cơ hội vàng - Đây là cuốn sách thứ 6 của tác giả Nguyễn Thanh An, các cuốn sách...

Bí quyết tăng hiệu quả công việc

1
Các tư vấn viên tài chính thành công luôn vận dụng những cách thức khác nhau để làm việc hiệu quả tốt nhất...

1 BÌNH LUẬN

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT