27 C
Hanoi
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy, 2024

6 lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Lợi ích khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi của không ít khách hàng trước khi đặt bút ký tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Vậy, lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hay lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì? Mời các bạn cùng chúng tôi trả lời cho câu hỏi này.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ
Ảnh: shutter_m

Lợi ích thứ nhất, đối với bản thân.

Cuộc sống luôn có quá nhiều rủi ro không lường trước có thể xảy ra với bất kỳ ai và bất kỳ thời gian nào. Bảo hiểm nhân thọ chính là nguồn tài chính dự phòng nếu không may rủi ro xảy ra đối với bản thân, đồng thời không trở thành gánh nặng cho bất kỳ ai, đặc biệt là đối với người thân trong gia đình.

Lợi ích thứ hai, đối với gia đình

Như điều đầu tiên, bảo hiểm nhân thọ giúp đảm bảo tài sản hiện đang có, để cuộc sống của những người thân yêu luôn ổn định dù có hay không rủi ro xảy ra đối với người trụ cột tạo ra thu nhập của gia đình.

Lợi ích thứ ba, đối với con cái

Bảo hiểm nhân thọ giúp đảm bảo tương lai học vấn cho con dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Là người làm cha làm mẹ, ai cũng luôn mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Với một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (bảo hiểm giáo dục) thì cho dù có hay không có rủi ro xảy ra đối với cha mẹ thì kế hoạch học vấn (khoản tiền đáo hạn hợp đồng) luôn luôn được đảm bảo bởi công ty bảo hiểm.

Lợi ích thứ tư, đối với người bạn đời

Bảo hiểm hưu trí an nhàn
Ảnh: Katarzyna Bialasiewicz

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tận hưởng cuộc sống thảnh thơi khi về hưu mà không phụ thuộc con cháu. Đúng vậy, khi tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, không chỉ là khoản tài chính đảm bảo trong trường hợp có rủi ro mà còn là khoản tích lũy đều đặn như một quỹ lương hưu của bản thân. Trong trường hợp không may có ốm đau bệnh tật xảy ra, thì giá trị tài khoản của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn. 

Nếu không có rủi ro hay ôm đau bệnh tật thì điều đầu tiên đó là một may mắn của bạn và gia đình. Đồng thời, lúc này với số tiền tích lũy từ hợp đồng bảo hiểm, bạn có thể tận hưởng cuộc sống hưu trí an nhàn, đi du lịch hoặc khoản tiền nho nhỏ tặng cho con cháu.

Lợi ích thứ  năm, đối với cộng đồng

Giúp chia sẽ rủi ro với những người kém may mắn hơn. Bảo hiểm nhân thọ hoạt động trên nguyên tắc số đông chia cho số ít, có nghĩa cứ khoảng một nghìn người tham gia thì sẽ có khoảng ba người không may gặp rủi ro. Lúc này, công ty bảo hiểm sẽ thay mặt số đông chia sẻ rủi ro đối với những người kém may mắn (bồi thường bảo hiểm).

Như vậy, khi tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bạn đã gián tiếp ủng hộ, chia sẻ cho những người không may mắn gặp rủi ro mà bạn không mất đi khoản tiền nào. Không chỉ vậy, trong suốt thời gian tham gia hợp đồng, việc không phải nhận quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm là một may mắn, đồng thời khi đáo hạn, bạn còn được nhận lại toàn bộ số tiền của mình đã tích lũy cùng với lãi (tùy theo gói giải pháp bạn lựa chọn).

Lợi ích thứ sáu, đối với xã hội

Đối với xã hội, bảo hiểm nhân thọ đồng thời còn là một hình thức huy động vốn để đầu tư cho những dự án trung và dài hạn nhằm góp phần phát triển đất nước.

Ξ Bài liên quan

 

trangbaohiem.vn
trangbaohiem.vnhttps://www.trangbaohiem.vn/
Người chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng tư vấn, tài liệu, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, tài chính cá nhân và kinh doanh.

ĐÁNG QUAN TÂM

Hướng dẫn tạo bài thi trắc nghiệm, bài kiểm tra bằng Microsoft Forms

0
Là một giảng viên, bạn có thể sử dụng Microsoft Forms để đánh giá nhanh tiến độ học viên và nhận được phản hồi...

Banker bán hàng thế nào trong mùa dịch Covid-19?

1
Đối với banker - việc xác định thái độ tích cực, lạc quan và tận dụng cơ hội để bán hàng, chăm sóc và...
Nguyễn Phương Hằng live stream

Phân tích chuỗi live stream của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng dưới góc nhìn...

0
Tối ngày 25/05 vừa qua, đã diễn ra một sự kiện lịch sử trong ngành live stream nước nhà, khi người người, nhà nhà...
Thái độ quyết định cuộc đời

Thái độ quyết định cuộc đời

1
Có thể hầu hết chúng ta đều nhận ra điều này, song vấn đề nằm ở chỗ khi chúng ta cố gắng thay đổi...

Sách hay – Biến lời từ chối thành cơ hội vàng

0
Biến lời từ chối thành cơ hội vàng - Đây là cuốn sách thứ 6 của tác giả Nguyễn Thanh An, các cuốn sách...

Bí quyết tăng hiệu quả công việc

1
Các tư vấn viên tài chính thành công luôn vận dụng những cách thức khác nhau để làm việc hiệu quả tốt nhất...

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT