16 C
Hanoi
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai, 2023

6 bí quyết giúp bạn hạnh phúc mỗi ngày

Bí quyết giúp bạn hạnh phúc mỗi ngày lâu dài nằm ở quá trình phát triển bản thân. Miễn là bạn vững bước tiến về phía trước trên con đường trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, bạn luôn cảm thấy hào hứng và tận hưởng niềm vui trong suốt quá trình gặt hái thành công.

Bạn sẽ nhận ra rằng khi hướng đến phiên bản tốt hơn của bản thân, ý chí nỗi lực của bạn nhanh chóng lan tỏa đến mọi khía cạnh trong cuộc sống, khiến bạn hạnh phúc và cảm nhận cuộc sống trọn vẹn hơn. Làm sao để trở nên hạnh phúc? Hãy tham khảo những cách đơn giản sau đây.

1. Nuôi dưỡng tâm trí

Để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, bạn cần nuôi dưỡng tâm trí bằng những nguồn thông tin và kiến thức bổ ích. Hãy đọc sách ít nhất 30 phút/ngày về một chủ đề nào đó. Tìm hiểu những thông tin mới hoặc những lĩnh vực mà bạn quan tâm để cải thiện bản thân. Bạn nên tiếp thu những nguồn tri thức giúp tạo động lực và khuyến khích bạn học hỏi để hoàn thiện.

2. Tăng cường thể lực

Nếu chỉ tập trung nuôi dưỡng trí não đúng cách thì điều đó chưa đủ để bạn thay đổi, tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống. Trí não và cơ thể bạn là khối đồng nhất. Để nâng cao sức khỏe, bạn cần áp dụng chế độ ăn lành mạnh, có kết hợp các loại ngũ cốc và thực phẩm dinh dưỡng. Bạn cũng nên đặt mục tiêu tập thể dục 5 ngày/tuần.

3. Tham gia các hoạt động ngoài trời

Tận hưởng những không gian nhiều cây xanh và không khí trong lành cùng với tư duy lành mạnh là một trong những cách để bạn sống hạnh phúc. Ánh sáng mặt trời giúp sản sinh vitamin D, một trong những tố chất quan trọng để chống lại trầm cảm, cũng như quang cảnh thiên nhiên giúp bạn khơi dậy trí tò mò và khám phá.

4. Nghe những bản nhạc sôi động

Âm nhạc như một liều thuốc cải thiện tâm trạng. Hãy đeo tai nghe và hòa nhịp vào những bản nhạc sôi động. Bạn có thể nghe nhạc trong khi tập thể dục, khi đang chuẩn bị bữa tối hoặc bất cứ lục nào bạn cảm thấy như thế giới đang xoay vòng và vượt tầm kiểm soát.

5. “Yêu” bản thân

Chúng ta chỉ có thể sống trọn vẹn khi biết “yêu” chính mình. Hãy dành chút thời gian mỗi ngày để làm những điều thi vị cho bản thân. Bạn có thể thưởng thức một tách cà phê tại quán yêu thích hoặc cũng có thể lên lịch đi mát xa, đi du lịch. Khi bắt đầu học cách “yêu” bản thân,bạn sẽ thấy mình hạnh phúc và có thể giúp đỡ người khác tốt hơn.

6. Kết nối với mọi người

Cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn khi bạn kết nối và chia sẻ với mọi người. Điều này có thể khó khăn hơn đối với người hướng nội; tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần tự tin hình thành những kết nối mới cũng như tạo ra sự gắn kết sâu sắc hơn với người thân yêu đang hiện hữu. Hẹn một bữa ăn trưa với người mà bạn thích trò chuyện là một trong những cách dễ dàng nhất để cảm thấy hạnh phúc và làm phong phú thêm cuộc sống của bạn.

Không có bí quyết nào quá lớn lai khi nói về cách cảm thấy hạnh phúc. Mọi điều đều tập trung vào việc bạn chăm sóc bản thân và nuôi dưỡng tâm trí. Khi bạn áp dụng theo những cách trên, bạn sẽ trải nghiệm sự viên mãn hơn.

Theo Tony Robbins

Lược dịch & hiệu chỉnh: K.Anh & P.Chi

 

trangbaohiem.vn
trangbaohiem.vnhttps://www.trangbaohiem.vn/
Người chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng tư vấn, tài liệu, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, tài chính cá nhân và kinh doanh.

ĐÁNG QUAN TÂM

Hướng dẫn tạo bài thi trắc nghiệm, bài kiểm tra bằng Microsoft Forms

0
Là một giảng viên, bạn có thể sử dụng Microsoft Forms để đánh giá nhanh tiến độ học viên và nhận được phản hồi...

Banker bán hàng thế nào trong mùa dịch Covid-19?

1
Đối với banker - việc xác định thái độ tích cực, lạc quan và tận dụng cơ hội để bán hàng, chăm sóc và...
Nguyễn Phương Hằng live stream

Phân tích chuỗi live stream của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng dưới góc nhìn...

0
Tối ngày 25/05 vừa qua, đã diễn ra một sự kiện lịch sử trong ngành live stream nước nhà, khi người người, nhà nhà...
Thái độ quyết định cuộc đời

Thái độ quyết định cuộc đời

1
Có thể hầu hết chúng ta đều nhận ra điều này, song vấn đề nằm ở chỗ khi chúng ta cố gắng thay đổi...

Sách hay – Biến lời từ chối thành cơ hội vàng

0
Biến lời từ chối thành cơ hội vàng - Đây là cuốn sách thứ 6 của tác giả Nguyễn Thanh An, các cuốn sách...

Bí quyết tăng hiệu quả công việc

1
Các tư vấn viên tài chính thành công luôn vận dụng những cách thức khác nhau để làm việc hiệu quả tốt nhất...

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT