29 C
Hanoi
Thứ Bảy, 27 Tháng Năm, 2023

5 tính cách của người siêu hạnh phúc

Rất nhiều điều trong cuộc sống chỉ là quan niệm, và một người lạc quan luôn gặt hái nhiều thành công. Để có thể trở thành một người lạc quan, “siêu hạnh phúc” như thế, 5 bí quyết sau đây đã được ông Ralph Antolino Jr., J.D., CLU – một thành viên MDRT có 36 năm kinh nghiệm đến từ Columbus, Ohio chia sẻ trong kỳ hội nghị MDRT thường niên.


SỰ CÂN BẰNG

Những người “siêu hạnh phúc” là những người đạt được sự cân bằng hoàn hảo trong cuộc sống của họ. Họ luôn tránh thiên vị, không để một điều nào đó gây ảnh hưởng đến những điều khác trong cuộc sống. Và họ cũng không ngại kêu gọi sự giúp đỡ từ đồng nghiệp, người thân để đảm bảo sự cân bằng cần thiết.

KHẢ NĂNG KIỂM SOÁT BẢN THÂN

Người “siêu hạnh phúc” không để cuộc sống bị điều khiển bởi ham muốn của bản thân. Để biết được bản thân có sự kiểm soát tốt hay không, bạn hãy tự hỏi chính mình những câu như: “Bạn có đang mải mê chạy theo ham muốn?”, “Bạn lựa chọn chỉ theo đuổi những ham muốn mang đến vị thế cao hơn không?”.

SỰ QUAN TÂM ĐẾN NGƯỜI KHÁC

Quan tâm, giúp đỡ mọi người xung quanh là tính cách dễ nhận thấy ở người “siêu hạnh phúc”. Họ vui vẻ, không ngần ngại dành phần lớn thời gian của bản thân để giúp người khác giải quyết các vấn đề khó. Theo ông Antolino, nếu bạn luôn tự đặt cho bản thân những câu hỏi như “Có ai đang cần sự giúp đỡ của bạn không? Bạn có nghĩ rằng giúp họ sẽ khiến cuộc sống mình trở nên ý nghĩa? Bạn có tài năng hay nguồn lực nào có thể giúp đỡ ai đó nhưng bạn vẫn chưa sử dụng đến không?”, thì bạn chính là một người “siêu hạnh phúc”.

SỰ BIẾT ƠN

Với những người “siêu hạnh phúc”, họ quan niệm bản thân không cần thêm bất kỳ điều gì nữa. Để đạt đến cảm giác cân bằng đó, hãy luôn tự hỏi bản thân những câu sau đây: “Bạn cảm thấy mình cần nhiều hơn để có được cảm giác hạnh phúc? Bạn có đang bị chính những ham muốn của bản thân chi phối? Có điều gì mà bạn muốn từ bỏ để đổi lấy sự tự do hơn không?”.

TÍNH LẠC QUAN

Người “siêu hạnh phúc” biết họ có sự lựa chọn giữa việc được sống hạnh phúc và không hạnh phúc. Còn bạn thì sao? Bạn có chọn lựa sống hạnh phúc không? Chẳng phải cuộc sống thú vị của chúng ta là tổng hòa từ chính những lựa chọn mà mình đưa ra? Abe Lincoln từng nói: “Mức độ hạnh phúc của bạn như thế nào là do bạn quyết định”. Do đó, để trở thành người “siêu hạnh phúc”, trong từng cơ hội mà bạn được trao hãy luôn chọn được hạnh phúc.

“Đừng đợi con tàu tới chỗ mình, hãy bơi ra chỗ nó”
Cathy Hopkins

Theo Tạp chí MDRT

Ξ Bài liên quan

trangbaohiem.vn
trangbaohiem.vnhttps://www.trangbaohiem.vn/
Người chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng tư vấn, tài liệu, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, tài chính cá nhân và kinh doanh.

ĐÁNG QUAN TÂM

Hướng dẫn tạo bài thi trắc nghiệm, bài kiểm tra bằng Microsoft Forms

0
Là một giảng viên, bạn có thể sử dụng Microsoft Forms để đánh giá nhanh tiến độ học viên và nhận được phản hồi...

Banker bán hàng thế nào trong mùa dịch Covid-19?

1
Đối với banker - việc xác định thái độ tích cực, lạc quan và tận dụng cơ hội để bán hàng, chăm sóc và...
Nguyễn Phương Hằng live stream

Phân tích chuỗi live stream của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng dưới góc nhìn...

0
Tối ngày 25/05 vừa qua, đã diễn ra một sự kiện lịch sử trong ngành live stream nước nhà, khi người người, nhà nhà...
Thái độ quyết định cuộc đời

Thái độ quyết định cuộc đời

1
Có thể hầu hết chúng ta đều nhận ra điều này, song vấn đề nằm ở chỗ khi chúng ta cố gắng thay đổi...

Bí quyết tăng hiệu quả công việc

1
Các tư vấn viên tài chính thành công luôn vận dụng những cách thức khác nhau để làm việc hiệu quả tốt nhất...

3 Bí quyết tăng tỷ lệ thuyết phục khách hàng

1
(Trangbaohiem.vn) Bạn là một tư vấn viên. Bạn có những giải pháp tốt nhất cho khách hàng của mình, nhưng làm sao để thuyết...

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT