27 C
Hanoi
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy, 2024

5 cuốn sách phát triển bản thân đọc một lần dùng cả đời

5 cuốn sách phát triển bản thân, đọc một lần dùng cả đời! Những quyển sách có độ dày không quá 200 trang nhưng ẩn chứa trong đó nguồn cảm hứng vượt trội.

Trang Bảo Hiểm giới thiệu đến bạn 5 quyển sách đã giúp nhiều nhân vật cũng như doanh nghiệp thành công và nổi tiếng trên thế giới.

1. Ai đã lấy miếng phô mai của tôi? – Spencer Johnson

Ai lấy miếng pho mát của tôi - Spencer Johnson, M.D.“Ai đã lấy miếng phô mai của tôi” được nhà đầu tư Daymond John khẳng định là quyển sách đã thay đổi cuộc đời ông. Đây cũng là quyển sách được nhiều nhà kinh tế nổi tiếng gợi ý khi nhắc tới sách vở. Sách được xuất bản vào năm 1998 kể về câu chuyện của hai chú chuột là Nhanh Nhẹn cùng Đánh Hơi, và hai người tí hon tên Chậm Chạp cùng Ù Lì. Tưởng như một câu chuyện dành cho trẻ em, thế nhưng những bài học ẩn chứa bên trong nó đã khiến nhiều công ty thay đổi cách thức kinh doanh.

 

2. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới“Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” vượt xa tiêu chí của một quyển sách về bán hàng. Đây không chỉ là quyển sách dành cho những ai làm nghề bán hàng, mà mọi người trên thế giới đều nên đọc nó. Og Mandino khuyến khích độc giả hãy sống trọn vẹn cuộc đời với niềm tin vào chính mình và khả năng giúp đỡ người khác.

 

3. Người giàu có nhất thành Babylon – George S. Clason

Người giàu có nhất thành babylonQuyển sách bán chạy nhất của Clason chỉ cho người đọc nhiều cách khác nhau để quản lý tài chính cá nhân. Lấy bối cảnh tại thành phố cổ Babylon, quyển sách truyền tải những quy tắc quản lý tài chính, từ việc tự trả công cho bản thân, sống dưới mức thu nhập cho phép cho đến khi mở cánh cửa đầu tư trong tương lai.

 

4. Khi người ta tư duy – James Allen

Khi người ta tư duyQuyển sách được mệnh danh là sách gối đầu của bất kỳ người làm kinh doanh nào. Trong “Khi người ta tư duy”, James Allen lý giải cách thức suy nghĩ điều khiển nhân cách, và nhân cách dẫn lối cho hành động, quyết định hành vi của bạn. Và khác với các quyển sách truyền cảm hứng thông thường, độc giả cần bỏ thời gian để suy ngẫm về những gì James Allen đã viết trong ấn bản được xuất bản lần đầu vào năm 1902 này.

 

5. Tất cả đều là chuyện nhỏ – Richard Carlson

Tất cả đều là chuyện nhỏLàm sạch tâm hồn và gạt những điều hỗn độn sang một bên là một bước quan trọng để tạo động lực và cảm hứng cho chính mình. “Tất cả đều là chuyện nhỏ” của Richard Carlson sẽ giúp bạn phân biệt giữa điều nào thực sự là quan trọng, điều nào đáng để quan tâm và những thứ chỉ là “tiếng ồn” làm sao nhãng sự tập trung và thành công.

 

5 quyển sách trên đây là những gợi ý có thể giúp bạn cải thiện cuộc sống và có những định hướng phát triển trong sự nghiệp của mình. Còn chần chờ gì mà không dành một buổi tối chinh phục một quyển sách, gia tăng nguồn tri thức, làm giàu năng lực bản thân của mình!

Theo Việt Hà/Sothich.net, Rodbooks, Trạm Đọc, Cafebiz.

trangbaohiem.vn
trangbaohiem.vnhttps://www.trangbaohiem.vn/
Người chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng tư vấn, tài liệu, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, tài chính cá nhân và kinh doanh.

ĐÁNG QUAN TÂM

Hướng dẫn tạo bài thi trắc nghiệm, bài kiểm tra bằng Microsoft Forms

0
Là một giảng viên, bạn có thể sử dụng Microsoft Forms để đánh giá nhanh tiến độ học viên và nhận được phản hồi...

Banker bán hàng thế nào trong mùa dịch Covid-19?

1
Đối với banker - việc xác định thái độ tích cực, lạc quan và tận dụng cơ hội để bán hàng, chăm sóc và...
Nguyễn Phương Hằng live stream

Phân tích chuỗi live stream của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng dưới góc nhìn...

0
Tối ngày 25/05 vừa qua, đã diễn ra một sự kiện lịch sử trong ngành live stream nước nhà, khi người người, nhà nhà...
Thái độ quyết định cuộc đời

Thái độ quyết định cuộc đời

1
Có thể hầu hết chúng ta đều nhận ra điều này, song vấn đề nằm ở chỗ khi chúng ta cố gắng thay đổi...

Sách hay – Biến lời từ chối thành cơ hội vàng

0
Biến lời từ chối thành cơ hội vàng - Đây là cuốn sách thứ 6 của tác giả Nguyễn Thanh An, các cuốn sách...

Bí quyết tăng hiệu quả công việc

1
Các tư vấn viên tài chính thành công luôn vận dụng những cách thức khác nhau để làm việc hiệu quả tốt nhất...

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT