17 C
Hanoi
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai, 2023

4 lý do vợ chồng trẻ nên mua bảo hiểm nhân thọ

Chi phí bảo hiểm rẻ hơn khi mua lúc trẻ, chủ động cuộc sống tương lai… là lý do vợ chồng mới cưới nên sớm mua bảo hiểm nhân thọ.

Theo một nghiên cứu của LIMRA (Hiệp hội ngành bảo hiểm ở Mỹ) và Life Happen (website về bảo hiểm của tổ chức phi lợi nhuận), việc nghỉ hưu thoải mái và chi phí y tế tăng cao là mối quan tâm hàng đầu về tài chính của mỗi người. 69% người dưới 25 tuổi lo lắng về việc làm sao đủ tiền để có một kỳ nghỉ hưu thoải mái, 76% người lo về chi phí y tế. Để giải quyết các vấn đề này, bảo hiểm nhân thọ có thể là giải pháp.

Chi phí bảo hiểm rẻ hơn khi còn trẻ

Người tiêu dùng mua bảo hiểm nhân thọ sớm có nhiều lợi ích, bởi lẽ chi phí tăng khi bạn già đi do sức khỏe giảm sút, nguy cơ mắc bệnh cũng tăng lên. Ví dụ, càng lớn tuổi, khả năng mắc cholesterol hoặc huyết áp cao, bạn có thể phải chốt mức phí bảo hiểm cao hơn.

Chủ động cuộc sống

Khi một cặp vợ chồng kết hôn, sinh con, gia đình sẽ có nhiều chi phí hơn. Họ có thể cần mua một ngôi nhà hoặc chiếc xe lớn hơn để phù hợp với lối sống mới, phục vụ thành viên trong gia đình. Điều đó đồng nghĩa với việc gia đình cần khoản tài chính lớn hơn, có thể cần vay nợ. Để chủ động cuộc sống, bảo hiểm nhân thọ là gợi ý.

Gia đình có thể chọn bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, một loại hình bảo hiểm nhân thọ có giá cả phải chăng, cung cấp quyền lợi tử vong cho những người thụ hưởng khi bạn qua đời. Số tiền đó có thể giúp họ trang trải chi phí tang lễ, trả nợ vay và lo chi phí sinh hoạt hàng ngày.

lý do vợ chồng trẻ nên mua bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp gia đình trẻ chủ động cuộc sống tương lai, chăm sóc sức khỏe. Ảnh: yourtango

Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp gia đình trẻ chủ động cuộc sống tương lai, chăm sóc sức khỏe. Ảnh: yourtango.

Các sản phẩm bảo hiểm có thời hạn phổ biến thường là 10, 15, 20, 25 và 30 năm. Bạn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian phù hợp với kế hoạch của bản thân. Thời hạn càng ngắn, phí bảo hiểm càng thấp và có thể gia hạn.

Tuy nhiên, việc đổi mới một chính sách ngắn hạn hơn có thể dẫn đến chi phí cao hơn trong thời gian dài. Ví dụ: với thời hạn 30 năm, bạn sẽ phải trả mức phí cao hơn một chút so với thời hạn 10 năm. Nếu bạn gia hạn thời hạn 10 năm sau khi hết hạn, bạn có thể phải trả nhiều hơn số tiền bạn có cho chính sách 30 năm vì mức phí bảo hiểm tăng theo độ tuổi khi đăng ký các chính sách mới.

Thu nhập không đều

Trong hầu hết các cuộc hôn nhân, thu nhập của một bên vợ hoặc chồng cao hơn đáng kể so với bên kia. Vì vậy, trong trường hợp “trụ cột gia đình” qua đời, người kia sẽ hoàn toàn không được bảo vệ. Theo một nghiên cứu năm 2018 của LIMRA, khoảng 35% tổng số hộ gia đình sẽ cảm thấy bị ảnh hưởng tài chính bất lợi trong vòng một tháng nếu một người làm công ăn lương chính qua đời.

Thiết lập quỹ hưu trí

Nếu bạn có một khoản tiết kiệm và gia đình, hưu trí không phải là vấn đề nghiêm trọng. Để không trở thành những cụ già vật lộn với cuộc sống, việc hoạch định cho tương lai hưu trí với một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có thể là gợi ý.

Lê Nguyễn (VNExpress)

Link bài viết gốc: https://vnexpress.net/4-ly-do-vo-chong-tre-nen-mua-bao-hiem-nhan-tho-4269263.html

trangbaohiem.vn
trangbaohiem.vnhttps://www.trangbaohiem.vn/
Người chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng tư vấn, tài liệu, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, tài chính cá nhân và kinh doanh.

ĐÁNG QUAN TÂM

Hướng dẫn tạo bài thi trắc nghiệm, bài kiểm tra bằng Microsoft Forms

0
Là một giảng viên, bạn có thể sử dụng Microsoft Forms để đánh giá nhanh tiến độ học viên và nhận được phản hồi...

Banker bán hàng thế nào trong mùa dịch Covid-19?

1
Đối với banker - việc xác định thái độ tích cực, lạc quan và tận dụng cơ hội để bán hàng, chăm sóc và...
Nguyễn Phương Hằng live stream

Phân tích chuỗi live stream của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng dưới góc nhìn...

0
Tối ngày 25/05 vừa qua, đã diễn ra một sự kiện lịch sử trong ngành live stream nước nhà, khi người người, nhà nhà...
Thái độ quyết định cuộc đời

Thái độ quyết định cuộc đời

1
Có thể hầu hết chúng ta đều nhận ra điều này, song vấn đề nằm ở chỗ khi chúng ta cố gắng thay đổi...

Sách hay – Biến lời từ chối thành cơ hội vàng

0
Biến lời từ chối thành cơ hội vàng - Đây là cuốn sách thứ 6 của tác giả Nguyễn Thanh An, các cuốn sách...

Bí quyết tăng hiệu quả công việc

1
Các tư vấn viên tài chính thành công luôn vận dụng những cách thức khác nhau để làm việc hiệu quả tốt nhất...

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT