17 C
Hanoi
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai, 2023

3 tố chất vàng trong nghệ thuật lãnh đạo

Đâu là những tố chất của một nhà lãnh đạo khiến bạn ngưỡng mộ và tôn trọng? Nhà lãnh đạo luôn truyền được cảm hứng đến bạn có những đặc tính gì? Bạn có muốn trở thành nhà lãnh đạo thành công? Làm thế nào để có thể lãnh đạo thành công?

Trang Bảo Hiểm xin gửi đến bạn chia sẻ của John Spence, một chuyên gia hàng đầu về phát triển kỹ năng lãnh đạo, về 3 tố chất tối trọng trong nghệ thuật lãnh đạo. Đó là:

1. Sự uy tín và tính chính trực

Mọi người thường tìm kiếm ở một nhà lãnh đạo sự uy tín và tính chính trực tuyệt đối. Người lãnh đạo có uy tín sẽ có sự tín nhiệm cao của nhân viên cùng sự gắn kết đồng hành lâu dài của họ.

Tính chính trực cũng là phẩm chất cao quý hàng đầu của nhà lãnh đạo. Nếu thiếu điều đó, không sớm thì muộn bạn sẽ đánh mất lòng tin của người khác. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thành công, hãy luôn chân thành trong từng lời nói!

2. Năng lực quản lý

Năng lực quản lýĐể lãnh đạo hiệu quả, bạn cần thể hiện sự tinh thông trong cả công việc chuyên môn lẫn năng lực quản lý. Trên thực tế, những nhà lãnh đạo tài giỏi dành rất nhiều thời gian để đọc, nghiên cứu, lắng nghe, quan sát và không ngừng học hỏi để có thể phát triển và hoàn thiện bản thân. Họ là những học viên “cam kết học tập không ngừng nghỉ” và rất coi trọng điều này.

3. Sự can đảm và quyết đoán

Nhân viên thường kỳ vọng nhà lãnh đạo của mình can đảm, chấp nhận những rủi ro lớn và táo bạo đưa ra các quyết định quan trọng. Thế nhưng, kết quả khảo sát của John còn cho thấy họ cũng mong muốn các nhà lãnh đạo hãy can đảm, chân thành thừa nhận sự khó khăn và cần sự trợ giúp. Lãnh đạo không nhất thiết phải luôn bất khả chiến bại, mà là can đảm chia sẻ để cùng nhau đương đầu vượt qua các thách thức.

Ken Blanchard từng nói: “Bí quyết lãnh đạo thành công ngày nay là sức ảnh hưởng, không phải quyền hành”. Thật vậy, bản chất của lãnh đạo là một nghệ thuật ứng nhân xử thế. Khi người lãnh đạo xây dựng được nền tảng tri thức, kỹ năng để từ đó có được mối quan hệ bền chặt với đội ngũ của mình, những thành công tự khắc sẽ tìm đến.

Và nghệ thuật lãnh đạo không chỉ dành cho cấp quản lý, các tư vấn viên cũng có thể áp dụng để lãnh đạo chính bản thân, tạo ảnh hưởng lên người xung quanh và là bước chuẩn bị để nâng tầm vươn lên vị trí đội ngũ quản lý sau này.

Chúc bạn thành công!

trangbaohiem.vn
trangbaohiem.vnhttps://www.trangbaohiem.vn/
Người chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng tư vấn, tài liệu, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, tài chính cá nhân và kinh doanh.

ĐÁNG QUAN TÂM

Hướng dẫn tạo bài thi trắc nghiệm, bài kiểm tra bằng Microsoft Forms

0
Là một giảng viên, bạn có thể sử dụng Microsoft Forms để đánh giá nhanh tiến độ học viên và nhận được phản hồi...

Banker bán hàng thế nào trong mùa dịch Covid-19?

1
Đối với banker - việc xác định thái độ tích cực, lạc quan và tận dụng cơ hội để bán hàng, chăm sóc và...
Nguyễn Phương Hằng live stream

Phân tích chuỗi live stream của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng dưới góc nhìn...

0
Tối ngày 25/05 vừa qua, đã diễn ra một sự kiện lịch sử trong ngành live stream nước nhà, khi người người, nhà nhà...
Thái độ quyết định cuộc đời

Thái độ quyết định cuộc đời

1
Có thể hầu hết chúng ta đều nhận ra điều này, song vấn đề nằm ở chỗ khi chúng ta cố gắng thay đổi...

Sách hay – Biến lời từ chối thành cơ hội vàng

0
Biến lời từ chối thành cơ hội vàng - Đây là cuốn sách thứ 6 của tác giả Nguyễn Thanh An, các cuốn sách...

Bí quyết tăng hiệu quả công việc

1
Các tư vấn viên tài chính thành công luôn vận dụng những cách thức khác nhau để làm việc hiệu quả tốt nhất...

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT