13 tố chất làm nên thành công của một người tư vấn viên chuyên nghiệp

1
180

Chúng tôi tin chắc rằng, bạn sẽ thành công hơn thời điểm hiện tại bất kể bạn đang ở vị trí nào trong cuộc sống và sự nghiệp nếu bạn bắt đầu thực hành 13 phẩm chất đặc biệt này kể từ hôm nay.

 1. Luôn cam kết với mục tiêu đặt ra. Hơn ai hết, bạn là người hiểu rõ bản thân mình muốn gì, vì thế hãy toàn tâm toàn ý để đạt mục tiêu ấy. Hãy xem thất bại chỉ là tạm thời.
 2. Luôn kỷ luật tự giác. Kỷ luật tự giác là khi bạn dừng làm điều bạn biết là không nên và bắt đầu làm điều bạn biết nên làm cho dù bạn có thích hay không. Việc này sẽ hình thành thói quen làm những việc nên làm. Nhưng phải luôn biết sắp xếp thứ tự ưu tiên.
 3. Luôn trau dồi, nâng cao kiến thức. Không ngừng tích lũy thông tin hữu ích. Điều này sẽ mang đến cho bạn lợi thế cạnh tranh. Cần chuẩn bị kỹ trước mỗi cuộc gặp khách hàng. Chuẩn bị phần việc của mình trước và tìm người có kinh nghiệm để hỏi. Hãy là người bán hàng cung cấp nhiều thông tin hữu ích nhất mà khách hàng của bạn từng gặp. Bạn sẽ có được sự tôn trọng của họ và nắm chắc cơ hội kinh doanh với họ.
 4. Là người xây dựng mối quan hệ tốt. Hãy tạo mức tín nhiệm cao nhất trong tất cả những việc bạn làm. Hãy để mọi người nhắc đến bạn với sự tin tưởng tuyệt đối 100%.
 5. Luôn tự tin. Hãy rèn luyện sự tự tin trong tâm trí bạn thường xuyên như bạn nạp năng lượng cho cơ thể vậy. Tự tin chính là sự chinh phục nỗi sợ hãi. Làm điều bạn e sợ và bạn sẽ ngày một tự tin hơn, chiến thắng cảm xúc của bản thân mình.
 6. Luôn nhiệt tình. Hãy tạo một sự hứng thú về sản phẩm hay dịch vụ bạn đang tư vấn và nó sẽ giúp bạn vượt qua những thiếu sót.
 7. Là trợ lý đắc lực của khách hàng. Khách hàng thường dễ bị thuyết phục nhất bởi những điều mà bản thân họ tự khám phá ra. Một khi bạn đã có được sự tin tưởng của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng giúp họ nhận ra nhu cầu và quyết định thông qua giải pháp. Khách hàng thích bàn về công việc kinh doanh của họ với bạn chỉ khi bạn biết đặt câu hỏi để khách hàng tự nhận ra những quyền lợi mà giải pháp của bạn sẽ mang lại cho họ.
 8. Là người sắc sảo. Hãy tập cho bản thân một thói quen luôn chú ý đến mọi thứ xung quanh. Hãy rèn cho bản thân một đôi mắt thật sắc và đôi tai thật thính!
 9. Là chuyên gia về giao tiếp. Hãy lựa chọn những từ ngữ, những cách diễn đạt hay những câu chuyện thật phù hợp để tối đa hóa hiệu quả giao tiếp.
 10. Là người cầu toàn. Đòi hỏi bản thân mình phải tuyệt vời hơn để xây dựng lòng tin. Sự chuyên nghiệp không có chỗ cho chất lượng ở mức tạm chấp nhận mà chỉ có thể với chất lượng hoàn hảo.
 11. Là người khỏe mạnh toàn diện. Thể lực tốt mới phát huy tối đa khả năng làm việc lâu dài và hiệu quả. Hãy bắt đầu thể hiện sức bền nghị lực đỉnh cao.
 12. Luôn chủ động nguồn tài chính. Cần có một kế hoạch thu-chi cân đối thật cụ thể và luôn trong tầm kiểm soát để đảm bảo nguồn tài chính của bạn.
 13. Luôn kiên trì. Trong kinh doanh, thất bại sẽ chẳng là gì khi cuối cùng là thành công chúng ta mong đợi. Quyết tâm thực hiện điều bạn muốn; kiên định với mục tiêu; luôn biết cách vực bản thân dậy sau mỗi trở ngại để tiếp tục “cuộc chơi” và gặt hái thành công!

Nguồn: CPD

1 BÌNH LUẬN

GỬI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây